2018 – Thị trường cho thuê văn phòng Đà Nẵng sôi động mạnh mẽ

Trong năm 2018 thị trường văn phòng cho thuê tại Đà Nẵng cực kì sôi động, không chỉ nguồn cung văn phòng ngày một dồi dào mà giá thuê văn phòng tăng lên đáng kể (giá thuê bình quân toàn thị trường tăng 12% theo năm). Và trong năm tới phân khúc văn phòng cho thuê được chuyên gia đánh giá khả quan và sẽ đạt mức tăng trưởng vượt bậc.

Kinh tế Đà Nẵng phát triển bền vững tạo điều kiện cho bất động sản cho thuê lên ngôi.

Tình hình tăng trưởng kinh tế tích cực của Việt Nam đang góp phần tạo động lực cho ngành công nghiệp xây dựng và bất động sản nói chung có nhiều tín hiệu lạc quan. Riêng tại Đà Nẵng, tình hình phát triển kinh tế – xã hội và sản xuất kinh doanh quý I/2018 tiếp tục được giữ ổn định, xếp hạng Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) của thành phố đứng thứ 2 cả nước.

Bất động sản cho thuê hứa hẹn sẽ bùng nổ trong năm 2018 tại Đà Nẵng.

Dịch vụ du lịch tiếp tục được chú trọng phát triển, tổng lượt khách tham quan, du lịch đến Đà Nẵng quý I/2018 ước đạt 1.690,7 nghìn lượt, đạt 22,6% kế hoạch năm, tăng 34,7% so với cùng kỳ 2017 (KH tăng 13,2%); trong đó: khách quốc tế ước đạt 819,4 nghìn lượt, đạt 30,3% kế hoạch năm, tăng 58,9%;

Văn phòng cho thuê tòa nhà hạng A Bạch Đằng Complex Hải Châu Đà Nẵng.

Theo khảo sát của các chuyên gia năm 2018, nguồn cung văn phòng cho thuê Đà Nẵng tăng mạnh ở tất cả phân khúc hạng A, B, C. Trong đó, có 1 dự án văn phòng cho thuê hạng A – dự án Bạch Đằng Complex với 3000 m2 tại quận Hải Châu. Cao ốc văn phòng hạng B cũng đón nhận thêm 4 dự án mới với tổng nguồn cung khoảng 3000 m2 tại các quận Thanh Khê và Sơn Trà. Quận Cẩm lệ đón nhận thêm hàng loạt các tòa nhà văn phòng cho thuê hạng C là do một đơn vị chuyên khai thác văn phòng cho thuê đầu tư cải tạo, chuyển đổi mục đích sử dụng của các tòa nhà, tổng diện tích chừng 2000 m2. Qua đó, nâng tổng nguồn cung thị trường văn phòng cho thuê Đà Nẵng dự kiến trong năm 2018 là 8000m2, tăng 10% so với năm 2017.

Tòa nhà cho thuê văn phòng Conroy Tower.

Giá thuê văn phòng dự kiến tăng nhẹ trong năm 2018 và công suất thuê dự kiến tăng nhẹ. Những khách hàng thuê tiềm năng hàng đầu hầu hết đều đến từ lĩnh vực tài chính, bảo hiểm, du lịch và nhu cầu liên quan đến bất động sản, theo sau đó là nhóm ngành về sản xuất.