Tổng quan thị trường bất động sản cho thuê tại Đà Nẵng

Thị trường bất động sản cho thuê tại Đà Nẵng năm 2018 đang bắt đầu dịch chuyển và nóng hơn bao giờ hết do các nhà đầu tư đến với Đà Nẵng ngày càng nhiều, kéo theo nhu cầu thuê văn phòng thành lập công ty hay mở thêm chi nhánh cũng tăng lên đáng kể. Có thể nói, nguyên nhân chính của sự biến động này đến từ trào lưu khởi nghiệp của thế hệ trẻ hiện nay. Tính đến cuối năm 2017 và nửa đầu năm 2018, riêng thành phố Đà Nẵng có đến 36.988 Doanh nghiệp mới được thành lập.

Thị trường bất động sản cho thuê Đà Nẵng tăng trưởng do ngành du lịch phát triển bền vững.

Trước năm 2018, Đà nẵng đã thu hút được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư kinh doanh cũng như mở rộng hoạt động kinh doanh tại đây. Trong một vài năm qua, số lượng dự án đăng ký vào Đà nẵng rất lớn. Theo Sở Du lịch Đà Nẵng, tính để năm nay đã có hơn 85 dự án du lịch và dịch vụ đang triển khai với tổng số vốn đăng ký lên đến hơn 8 tỷ USD.

Hội nghị Apec là bước đệm cho sự phát triển của bất động sản Đà Nẵng.

Sự kiện APEC vào cuối năm 2017 kết thúc thành công, tốt đẹp, với sự tham gia của các nền kinh tế lớn như Mỹ, Nga, Nhật Bản, Hàn Quốc…các chuyên gia đánh giá, APEC 2017 đã trở thành bước đột phá lớn trong quá trình phát triển kinh tế – xã hội của Đà Nẵng. Cũng sau sự kiện này, Đà nẵng thu hút thêm được nhiều nhà đầu tư lớn cả trong và ngoài nước. Thị trường tòa nhà cho thuê văn phòng theo đó cũng ngày một lớn mạnh hơn.

Bạch Đằng Complex – Tòa nhà văn phòng hạng A tại Đà Nẵng.

Theo khảo sát và tổng hợp từ các chuyên gia, năm 2018, thị trường cho thuê văn phòng Đà Nẵng đón nhận thêm những dự án mới như dự án tòa nhà Camelia do công ty Canada bỏ vốn đầu tư và xây dựng sắp đi vào hoạt động cuối tháng 4 này, cùng với hàng loạt những tòa nhà mang đến nguồn cung cực kì ổn định. Bên cạnh đó, không thể nào bỏ qua được 2 dự án lớn là Bạch Đằng Complex và Phú Gia Thịnh (PGT) Tower với tổng số tiền bỏ ra lên đến hàng chục tỷ đồng.

Dựa trên những thông kê trên có thể thấy giá thuê văn phòng phân khúc rẻ và trung bình biến động tăng giao động từ 12 – 16$/m2. Tăng 20% so với năm 2017. Nguồn cung văn phòng cao cấp ở tòa nhà hạng A trở nên khan hiếm khiến giá thuê văn phòng ở phân khúc này tăng mạnh từ 18$/m2 ở năm 2017 lên đến 25/m2 so với cùng kỳ năm trước.